Những thực phẩm tốt cho phổi và hệ hô hấp của bạn

Posted on
Spread the love

Có thể nói, phổi đóng vai trò cực kì quan trọng trong sự sống của con người khi nó hoạt động không mệt mỏi, giúp chúng ta hít thở.

Tuy nhiên, khi nó không hoạt động bình thường, chúng ta dễ bị các bệnh đường hô hấp như hen, viêm phế quản, …

Và khi hệ hô hấp suy yếu, chúng ta có vấn đề về hít thở, có thể bị đau và bị kiệt sức. Chính vì vậy mà cần có một hệ miễn dịch khỏe mạnh để phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp và các bệnh liên quan đến phổi của chúng ta.

Để cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, bạn có thể ăn một số thực phẩm nhất định có thể giúp chống lại bệnh tật sau đây:

  1. Kiwi

Trái kiwi tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta với hàm lượng khoáng chất và vitamin giàu có, đặc biệt là vitamin C.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ vitamin C thường xuyên giảm thiểu nguy cơ bị bệnh cảm lạnh từ 45- 91%. Cơ hội bị viêm phổi theo đó cũng giảm khoảng 80-100%.

Kiwi cũng ngăn ngừa các vấn đề hô hấp.

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều kiwi và trái cây có múi ít bị khò khè hơn 44%, 28% ít bị sổ mũi, 32% ít bị hụt hơi và 25% ít bị ho mãn tính hơn.

  1. Tỏi

Tỏi đem đến nhiều lợi ích về sức khoẻ, một trong số đó chính là cải thiện miễn dịch.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn tỏi thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm lạnh, đặc biệt là trong thời tiết khắc nghiệt.

Bạn có thể ăn tỏi sống, ngâm hoặc sử dụng nó trong những món ăn của bạn hàng ngày để có được những kết quả tốt nhất.

  1. Nước

Nước là yếu tố quan trọng nhất trong việc làm sạch phổi và giúp giữ máu chảy qua phổi.

Nước có vai trò làm trôi chất nhầy và giúp phổi ngậm nước. Các chất nhầy này chảy giúp làm sạch các chất ô nhiễm, vi khuẩn và chất độc – nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về phổi và hô hấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *